Recipe ng carneng asada, paboritong putahe ni Dr. Jose Rizal
Kilalang
malapit sa ina ang ating bayaning si Gat Jose Rizal. Kaya naman kapag humiling
na raw ito ng kanyang paboritong putahe sa inang si Teodora Alonzo, siyempre'y
iluluto ito ng ina.
Isang paboritong putahe ni Rizal ayon sa libro ni Diosdado Capino ang carneng asada, o beef steak with sauce. Dinarayo pa raw ni Teodora Alonzo mula sa Calamba, Laguna ang Binondo sa Maynila para mamili ng mga sangkap nito.
Isang paboritong putahe ni Rizal ayon sa libro ni Diosdado Capino ang carneng asada, o beef steak with sauce. Dinarayo pa raw ni Teodora Alonzo mula sa Calamba, Laguna ang Binondo sa Maynila para mamili ng mga sangkap nito.
Para matikman ang paboritong
putaheng ito ni Rizal, inituro ni Ma'am Ester, apo sa tuhod ng nakatatandang
kapatid ni Pepe na si Paciano, at kasalukuyang presidente ng "Kaanak
1896" o grupo ng mga kamag-anak ng pambansang bayani, ang recipe ng
carneng asada.
Carneng Asada
Ingredients:
·
Beef
·
Olive oil
·
Lime juice (dayap)
·
Parsley
·
Water
·
Rice flour
·
Salt
·
Potatoes
Procedure:
1. Lard a thick cut of
beef, preferably from the nape.
2. Make a marinade of
olive oil seasoned with dayap juice and a sprig of
parsley.
3. Marinate the beef,
turning it in the mixture over several hours.
4. Fifty minutes before
serving, roast the beef over hot charcoal.
5. Brush the meat with
marinade from time to time as it cooks. Let the meat rest before serving.
Mukhang masarap ito...
TumugonBurahin